Tuyển sinh 2020: Thí sinh có thể thay đổi thông tin hồ sơ đăng ký không?
Ngày đăng: Lượt xem: 23816

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/08. Việc đăng ký dự thi đồng thời xét tuyển các trường Đại học, Cao đẳng diễn ra từ ngày 15/06 và kết thúc vào ngày 30/06 vừa qua. Một số vấn đề các bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm là có thể thay đổi, chỉnh sửa thông tin đăng ký được hay không? Câu trả lời là có, và có nhiều cách.

 

Có nhiều cách chỉnh sửa sai sót

 

Trưởng phòng Khảo thí-Công nghệ thông tin Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hữu Tài, sau ngày 30/06 thí sinh không được điều chỉnh, thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký. Tuy nhiên, thí sinh có thể điều chỉnh thông tin sai sót trong phiếu đăng ký dự thi nếu lỗi xảy ra do quá trình nhập liệu và đúng với thông tin gốc trong phiếu đăng ký dự thi.

 

Hiện nay Bộ GD-ĐT đang mở cổng thông tin đăng ký để các sở GD-ĐT thực hiện rà soát, điều chỉnh các sai sót nếu có (đến ngày 15.7). Theo quy định, 14 giờ ngày 08/08, thí sinh đến phòng làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, nếu phát hiện sai sót vẫn có thể đính chính thông tin.

 

Thí sinh nếu phát hiện sai sót thông tin có thể liên hệ với các điểm thu nhập hồ sơ để được chỉnh sửa hoặc sử dụng tài khoản truy cập cá nhân gửi mail lên hệ thống đề nghị chỉnh sửa thông tin. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn). Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

 

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: thông tin đăng ký dự thi; thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT; giấy báo dự thi, địa điểm thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, kết quả xét tuyển sinh.

 

Cơ hội thay đổi nguyện vọng xét tuyển

 

Dự kiến từ ngày 09/09 đến 17 giờ ngày 16/09, các thông tin nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể điều chỉnh sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

 

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

 

Với các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi, việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển được thực hiện sau khi có kết quả phúc khảo.

 

Điều chỉnh với phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.

 

Điều chỉnh với phiếu đăng ký xét tuyển: thí sinh được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.