Tuyển sinh 2020: Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học
Ngày đăng: Lượt xem: 23086

Sau khi kết thúc đợt đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, các thí sinh có thể dùng một trong hai phương thức điều chỉnh trực tuyến và phương thức trực tiếp điền phiếu nguyện vọng.

 

Ngoài được đăng ký nguyện vọng không giới hạn, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT còn có thể thay đổi, điều chỉnh các nguyện vọng mà mình đã đăng ký, nhưng mỗi thí sinh chỉ được thay đổi một lần duy nhất sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần nắm chắc cách điều chỉnh cũng như thời gian điều chỉnh nguyện vọng để có thể đạt được kết quả như ý.

 

Phương thức trực tuyến

 

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến dự kiến từ ngày 09/09 đến 17h ngày 16/09.

 

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng cách đăng nhập vào trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Chỉnh sửa nguyện vọng đăng ký với 5 bước:

 

- Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống.

 

- Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh.

 

- Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa nguyện vọng”. Sau khi giao diện "Sửa nguyện vọng" hiển thị, thí sinh chọn trường, ngành học và tổ hợp môn cần thay đổi.

 

Để xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng. Lúc này, cửa sổ xác nhận xóa sẽ xuất hiện, bạn nhấn nút “OK” để xóa hoặc nút “Cancel” để hủy yêu cầu.

 

Với trường hợp muốn thay đổi thứ tự ưu tiên, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên xuống.

 

- Bước 4: Sau khi điều chỉnh xong và kiểm tra, thí sinh nhấn nút Lưu thông tin để nhận OTP. Sau đó, hãy nhập mã xác thực và chọn “Xác nhận đăng ký”.

 

- Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu xác thực một lần nữa về quyết định thay đổi nguyện vọng. Sau khi bạn chọn “OK”, dữ liệu sẽ được lưu lại.

 

Lưu ý: Với phương thức điều chỉnh trực tiếp, số lượng nguyện vọng không được lớn hơn số lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu, tức là thí sinh không được thêm nguyện vọng.

 

Phương thức điền phiếu điều chỉnh

 

Thời gian dự kiến để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tiếp diễn ra từ ngày 09/09 đến 17h ngày 18/09.

 

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức này thí sinh phải điền 2 phiếu, một phiếu do nơi tiếp nhận lưu giữ, một phiếu do thí sinh giữ.

 

Với cách thay đổi nguyện vọng bằng điền phiếu, cần lưu ý một số điều sau:

 

 Thông tin cá nhân của thí sinh phải ghi chính xác, thống nhất với phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia.

 

Mục "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh cần sửa “Khu vực ưu tiên“ hoặc “Đối tượng ưu tiên" thì đánh dấu X vào ô trống đầu tiên. Sau đó, trong mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh", bạn cần điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 và KV3. Trong mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.

 

Với bảng "Nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh", thí sinh cần làm theo hướng dẫn sau:

 

Bước 1: Ghi đầy đủ thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5).

 

Bước 2: So sánh danh sách nguyện vọng cũ và mới để ghi "Nội dung thay đổi " vào cột (6):

 

- Nếu không thay đổi thứ tự và nội dung nguyện vọng, thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng.

 

- Nếu chỉ thay đổi thứ tự ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác, thí sinh ghi số thứ tự ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng.

 

- Với những thay đổi khác, thí sinh ghi “TĐ” tại cột 6 cùng hàng.

 

Lưu ý: Với phương thức điều chỉnh này, thí sinh có thể tăng thêm số nguyện vọng xét tuyển, tuy nhiên thí sinh phải nộp thêm lệ phí cho các nguyện vọng mới đó.

 

Dự kiến trước 17h ngày 20/09, thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh và đề nghị chỉnh sửa sai sót nếu có (áp dụng với hình thức xét tuyển bằng phiếu). Các trường xét tuyển dự kiến từ 24/09 đến 17h ngày 26/09.

 

Thí sinh cần suy nghĩ kỹ càng trước khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình do chỉ có duy nhất một cơ hội để điều chỉnh. Bên cạnh đó, cần xem xét sắp xếp nguyện vọng để có thể đạt được kết quả như mong đợi, nắm bắt được cơ hộ vào các trường Đại học, Cao đẳng mong muốn.

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.