Tưng bừng ngày hội hiến máu 2020 tại Học viện Kỹ thuật mật mã
Ngày đăng: Lượt xem: 7353

Với tinh thần “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, Ngày 25/11/2020 Đội thanh niên vận động hiến máu Học viện Kỹ thuật mật mã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Học viện và Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương tổ chức ngày hội hiến máu với khẩu hiệu “Trái Tim Mật Mã VI” cùng thông điệp “Mở khóa trái tim – Chia sẻ yêu thương”.

 

 

Ngày hội hiến máu năm 2020 đã thu hút sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Học viện. Số lượng máu huy động là 440 đơn vị máu – góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh. “Mỗi giọt máu” trao đi giúp ích cho bệnh nhân kém may mắn đang cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng, là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hy vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những nụ cười của người bệnh.

 

 

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được Đội thanh niên vận động hiến máu Học viện Kỹ thuật mật mã tổ chức và luôn nhận được sự quan tâm của CBVC, HVSV Học viện. Chương trình cũng phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống, đóng góp thiết thực vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

Chia sẻ tại ngày Hội hiến máu, chị Đinh Hoài Thương – công tác tại Phòng Chính trị - Tổ chức Học viện cho biết “Trước khi tôi đang ký tham gia hiến máu thật sự rất hồi hộp, lo sợ vì tôi rất sợ đau và nhất là lấy máu. Nhưng sau khi lấy máu xong tôi không còn lo sợ nữa mà còn cảm thấy rất vui, tự hào đã góp phần giúp đỡ nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, sau đợt hiến máu này, tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu vào các năm tiếp sau

 

Chị Đinh Hoài Thương -  háo hức tham gia hiến máu tình nguyện

 

Đăng ký tham gia ngày hội, sinh viên Học viện được tư vấn sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và thông báo các kết quả xét nghiệm máu, nhận những phần quà và thẻ hiến máu từ ban tổ chức, đặc biệt các bạn còn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

 

 

Thông qua chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện, Đoàn Thanh niên Học viện đã thể hiện tinh thần xung kích, chủ động, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, phát huy vai trò tiên phong của tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật mật mã với nghĩa cử cao đẹp.

 

Tin từ HV

Bài viết cùng chuyên mục
© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.