Sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã giành giải nhì cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2018
Ngày đăng: Lượt xem: 21201

Ngày 17/11/2018, tại Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM, đã diễn ra vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018. Đội tuyển ACT.Warriors của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã xuất sắc đạt số điểm cao thứ hai cuộc thi.

 

Bảng xếp hạng cuộc thi Sinh viên với ATTT 2018

 

Vòng thi này quy tụ 10 đội thi xuất sắc nhất vòng Sơ khảo, đó là các đội: Just ∫du It! của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; ACT.Warriors của Học viện Kỹ thuật Mật mã; l3K_CLST và B-St4rl1ght của Đại học Bách khoa Hà Nội; PTIT.ONION của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; z3r0_n1ght của Đại học FPT; UIT.TKOX_r3b0rn của Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM; PTIT.Mars đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM; và hai đội ISITDTU, ISITDTU 2 cùng đến từ Đại học Duy Tân.

 

Vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 được tổ chức theo hình thức tấn công và phòng thủ (Attack and Defence) để tăng tính đối kháng và tương tác giữa các đội, đem lại sự mới lạ, hấp dẫn cho cuộc thi. Theo đó, mỗi đội thi được cấp một máy chủ cài đặt đầy đủ các dịch vụ (service) cần thiết, tương ứng với các thử thách (challenge). Các challenge tập trung vào bốn nội dung: khai thác lỗ hổng (web, phần mềm hệ thống), dịch ngược, điều tra số và mã hóa.

 

Đội tuyển ACT.Warriors tại cuộc thi

 

Theo kế hoạch, lễ tổng kết và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ diễn ra trong hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2018 được tổ chức vào ngày 30/11 tại Hà Nội.

 

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin năm nay được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục CNTT - Bộ GD&ĐT tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GD&ĐT. Đây là năm thứ 11cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam, với quy mô toàn quốc.

 

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường Đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường. Cuộc thi góp phần thực hiện chủ trương của nhà nước về phát triển nguồn nhân lực ATTT chất lượng cao. Đây là một hoạt động quan trọng thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” hàng năm của VNISA.

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.