Phổ biến một số nội dung liên quan đến triển khai Chính phủ điện tử
Ngày đăng: Lượt xem: 9270

Sáng 14/3/2019, tại Học viện Kỹ thuật mật mã đã diễn ra buổi phổ biến một số nội dung liên quan đến triển khai Chính phủ điện tử. Tại đây, đồng chí TS. Lê Xuân Trường – Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ đã giới thiệu và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu cho quá trình triển khai Chính phủ điện tử.

 

Đồng chí TS. Lê Xuân Trường – Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ giới thiệu và chia sẻ triển khai Chính phủ điện tử

 

Tại buổi phổ biến đồng chí đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm triển khai Chính phủ điện tử của một số nước trên thế giới, các vấn đề cần quan tâm trong triển khai CPĐT cũng như tình hình triển khai CPĐT tại Việt Nam.

 

 

Ngày nay, phát triển Chính phủ điện tử là xu thế tất yếu, là mô hình phổ biến của nhiều quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử trở thành nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của bất cứ chính phủ nào. Trong quá trình triển khai Chính phủ điện tử, đặc biệt tại các nước phát triển, lợi ích mà Chính phủ điện tử mang lại được thể hiện rất rõ, thậm chí có thể định lượng được. Chính phủ điện tử cho phép người dân tương tác, nhận được các dịch vụ từ Chính phủ 24 giờ một ngày, 07 ngày một tuần; tăng tính minh bạch; giảm chi phí; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Chính phủ.

 

TS. Nguyễn Hữu Hùng - Cục trưởng, Cục Chứng thực số & Bảo mật thông tin Ban Cơ yếu Chính phủ trình bày ứng dụng hệ thống chứng thực trong triển khai Chính phủ điện tử ở Việt Nam.

 

Cũng tại buổi phổ biến đồng chí cũng cho biết về nhiệm vụ của Ngành Cơ yếu trong triển khai CPĐT và giải pháp thực hiện, cụ thể Ban CYCP, với vai trò là cơ quan mật mã quốc gia cũng đã và đang nỗ lực hết mình trong công tác bảo mật và an toàn thông tin, đặc biệt là bảo mật và an toàn thông tin cho Chính phủ điện tử cùng với giải pháp triển khai hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ cho việc triển khai Chính phủ điện tử.

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.