Học viện Kỹ thuật mật mã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7
Ngày đăng: Lượt xem: 7600

Hướng tới Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Học viện Kỹ thuật mật mã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên, sinh viên Học viện.

 

 

Ngày 26/7/2018 vừa qua, Học viện đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội. Đoàn cán bộ, giảng viên của Học viện do đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quân – Phó giám đốc Học viện làm trưởng đoàn.

 

Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quân trong bài phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ

 

Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quân trong bài phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ đã nhấn mạnh: Trong cuộc kháng chiến vĩ đại giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc hàng triệu thanh niên đã xung phong lên đường chiến đấu, họ không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân để góp vào đài hoa chiến thắng của dân tộc. Những cống hiến lớn lao và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh vì độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Đồng chí cũng thay mặt đoàn cán bộ xin hứa trước anh linh các anh hùng liệt sỹ sẽ chung sức, chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh, các chị, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn gian khổ, ra sức thi đua "Rèn đức, luyện tài", xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

 

Cùng ngày, Học viện cũng đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, giảng viên là thân nhân gia đình liệt sỹ và thương binh đang công tác tại Học viện. Đồng chí Hoàng Văn Quân – Phó Giám đốc Học viện một lần nữa ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ đàn anh đi trước, những người không tiếc máu xương, hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; trong đó, có những người là ông bà, cha mẹ, anh chị của cán bộ Cơ yếu chúng ta; đó là niềm vinh dự, tự hào và cũng là động lực để mỗi cán bộ, giảng viên của Học viện chúng ta phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Đồng chí cũng mong muốn, các đồng chí là thân nhân gia đình liệt sỹ và thương binh đang công tác tại Học viện tiếp tục phấn đấu hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Học viện vững mạnh, chính quy, toàn diện.

 

Một số hình ảnh hoạt động 

 

 

Hưng Nguyễn

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.