Học viện Kỹ thuật mật mã tổ chức buổi nói chuyện lịch sử truyền thống Ngành Cơ yếu Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Ngành
Ngày đăng: Lượt xem: 3149

Ngày 11/9/2018, Học viện Kỹ thuật mật mã đã tổ chức buổi nói chuyện lịch sử truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Cơ yếu Việt Nam (12/9/1945 – 12/9/2018) với sự tham gia của cán bộ, giảng viên và toàn thể học viên chuyên ngành kỹ thuật mật mã.

 

Thiếu tướng, Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Đào Quốc Trị - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó trưởng ban

Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu tại buổi nói chuyện lịch sử truyền thống

 

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Để đáp ứng yêu cầu giữ bí mật nội dung thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang; ngày 12/9/1945, Ban Mật mã Quân sự thuộc Bộ Tổng tham mưu, Quân đội Nhân dân Việt Nam – cơ quan Mật mã đầu tiên được thành lập. Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Ngành Cơ yếu Việt Nam đã phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ; xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và các lực lượng vũ trang đã trao tặng.

 

Để hiểu rõ hơn về truyền thống anh hùng của Ngành cũng như đánh giá được những thời cơ, thách thức và cơ hội của Ngành trong thời đại công nghệ số như hiện nay Học viện tổ chức buổi nói chuyện lịch sử truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam; thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện KTMM về lịch sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của Ngành; góp phần bồi dưỡng, phát huy lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ra sức thi đua, xây dựng niềm tin và ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

 

 Đại tá, Tiến sĩ Hoàng Văn Quân – Phó Giám đốc Học viện giao lưu văn nghệ tại buổi nói chuyện

lịch sử truyền thống

 

Đến dự và truyền đạt nội dung chương trình có đồng chí Thiếu tướng, Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Đào Quốc Trị - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Hoàng Văn Quân – Phó Giám đốc Học viện cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và toàn thể học viên chuyên ngành kỹ thuật mật mã.

 

Tại buổi nói chuyện các học viên chuyên ngành kỹ thuật mật mã đã được nghe những kinh nghiệm, những bài những bài học quý báu mà đồng chí Thiếu tướng Đào Quốc Trị đã trải qua trong suốt những năm tháng chiến đấu, công tác trong ngành Cơ yếu Việt Nam; đồng thời, học viên còn được trao đổi, hỏi đáp với đồng chí Thiếu tướng về những yêu cầu cần có đối với cán bộ, chiến sĩ cơ yếu trong thời đại công nghệ như hiện nay. Hi vọng đây sẽ là hành trang quan trọng đối với mỗi học viên – những cán bộ cơ yếu tương lai.

 

Buổi nói chuyện lịch sử truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình. 

 

 

Hưng Nguyễn

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.