Học viện Kỹ thuật mật mã đăng cai tổ chức cuộc thi ‘Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019’ miền Bắc
Ngày đăng: Lượt xem: 5606

Học viện Kỹ thuật mật mã là đơn vị đăng cai tổ chức vòng thi sơ khảo khu vực miền Bắc cuộc thi ‘Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019’

 

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GDĐT và Bộ TTTT, từ năm 2019 Cuộc thi “Sinh viên với ATTT” sẽ được 2 Bộ đồng bảo trợ. Tiếp nối thành công của các năm trước, cuộc thi  năm nay tiếp tục được Cục CNTT (Bộ GD&ĐT),  Cục ATTT (Bộ TT&TT), Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp tổ chức. Đây là năm thứ 12 cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ 6 được công nhận cuộc thi cấp quốc gia. Đặc biệt năm nay dự kiến mở rộng tầm ảnh hưởng của cuộc thi tới các nước trong khu vực với việc mời đội thi đại diện sinh viên các nước ASEAN (dự kiến khoảng 06 đội) tham gia Vòng Chung khảo cuộc thi.

 

 

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho  các cơ sở GD&ĐT; sinh viên các học viện, trường đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin góp phần thực hiện Đề án "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin năm 2020"  và Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020” theo các Quyết định 99/QĐ-TTg ngày 14/01/2014 và Quyết định 893/QĐ-TTg ngày 19/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Năm nay, vòng thi sơ khảo khu vực miền Bắc được tổ chức tại Học viện Kỹ thuật mật mã với tổng số 33 đội tham gia.

 

Học viện Kỹ thuật mật mã với lợi thế là trường đại học đầu tiên đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin, về chuyên môn và nguồn nhân lực công nghệ thông tin cùng với đó là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban chức năng của Học viện đã và đang hoàn tất công tác chuẩn bị để đáp ứng tốt nhất cho các thí sinh về tham gia dự thi vòng sơ khảo khu vực miền Bắc diễn ra vào ngày 03/11/2019. Học viện KTMM trân trọng được đón tiếp các đơn vị về tham gia cuộc thi cũng như kêu gọi học viên, sinh viên Học viện tới tham gia và cổ vũ cuộc thi.

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.