Học viện Kỹ thuật mật mã chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid19

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID 19) hiện nay có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, có khả năng bùng phát trên diện rộng. Do vậy, ngày 13/02/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Học viện đã họp và thống nhất cho phép học viên, sinh viên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 23/02/2020.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.

Theo trang web Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 7h30 ngày 14/2/2020, thế giới có tổng cộng 65.390 ca nhiễm và 1.486 ca tử vong (bao gồm 1.483 người chết ở đại lục, 1 người ở Philippines, 1 người ở Hong Kong, và 1 ở Nhật Bản) và 6.678 ca hồi phục.

Hãng tin Reuters lúc 6h50 ngày 14/2 dẫn thông báo từ Hồ Bắc cho biết tỉnh này ghi nhận thêm 116 ca tử vong và 4.823 ca nhiễm mới tính đến hết ngày 13/2.

Tại Việt Nam, tính đến ngày 14/2/2020, đã có 16 trường hợp dương tính với virut, trong đó, có 7 trường hợp chữa khỏi đã ra viện. 82 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 602 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Học viện đã tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại Học viện như: Đo thân nhiệt toàn thể cán bộ, giảng viên vào cơ quan; trang bị nước rửa tay, cồn sát trùng tại các tầng; phun thuốc khử trùng trong các khu vực thuộc Học viện; cập nhật thông tin bệnh dịch từng ngày phổ biến đến cán bộ, nhân viên; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.