Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Kỹ thuật mật mã tham gia Lễ hội Xuân hồng 2017
Ngày đăng: Lượt xem: 3264

Lễ hội Xuân hồng - lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước, được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008 đến nay. Trải qua 9 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được gần 51.000 đơn vị máu, góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, thay đổi quan điểm hiến máu đầu xuân. Ngày 18/02 vừa qua đánh dấu lần thứ 10 tổ chức của Lễ hội Xuân Hồng đạt con số kỉ lục hơn 9.300 đơn vị máu (phá kỉ lục năm 2016 là 8.999 đơn vị).

 

Để đạt được thành công với ý nghĩa lớn là sự nỗ lực của đội ngũ Ban tổ chức, hơn 5.000 tình nguyện viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và hơn 25.000 người tham dự. Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Kỹ thuật Mật mã (gọi tắt là 3M – Máu Mật Mã) đã cùng tham gia tuyên truyền vận động người hiến máu tham gia chương trình trước đó cả tuần lễ, tham dự các hoạt động sự kiện bên lề trước chương trình và thực hiện các nhiệm vụ được phân công cũng như tham gia trực tiếp hiến máu tại chương trình.

 

CLB Máu Mật mã

 

Trong khoảng thời gian chuẩn bị cho Xuân Hồng 2017, các Hội viên tình nguyện viên của 3M đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn gian khổ quyết tâm vì một chương trình thành công, vì sự sống người bệnh đang cần máu. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và quyết tâm đó toàn bộ thành viên của 3M đã không ngại khó khăn nắng mưa, sáng hay tối vẫn đi tuyền truyền mọi người biết đến và tham gia chương trình. Bạn Nguyễn Văn Duy – thành viên 3M là một trong những tình nguyện viên tuyên truyền xuất sắc nhất của Xuân Hồng 2017 với 201 người đăng kí hiến máu.

 

Các thành viên CLB 3M tham gia tuyên truyền chuẩn bị cho Lễ hội.

 

Tại chính hội Xuân Hồng 2017, dưới sự phân công của Ban tổ chức các thành viên của 3M nhận các nhiệm vụ khác nhau để góp phần làm nên sự thành công của chương trình như bạn Vũ Văn Thận – Đội phó 3M phụ trách điều xe buýt đưa đón người hiến máu trong địa bàn TP Hà Nội, các khâu kiểm tra thông tin người hiến máu, xét nghiệm, khâu trong hiến máu, chăm sóc sau hiến máu, đội an ninh của chương trình đâu cũng thấy những gương mặt của 3M đang hăng say làm nhiệm vụ.

 

 

Để nhiệm vụ không bị gián đoạn trong ngày đã có rất nhiều thành viên của 3M đến và đăng kí hiến máu sớm trước khi nhận nhiệm vụ. Bạn Giang Văn Thắng – nguyên Đội trưởng 3M là một trong những người hiến máu đầu tiên của chương trình.

 

 

Đây là kì Xuân Hồng thứ 2 mà 3M tham gia. Với sự năng động sôi nổi nhiệt huyết của mình, các thành viên của 3M luôn luôn sẵn sàng cống hiến và hoạt động. Vào ngày 27/04/2016 Đoàn Thanh niên của Học viện, Đội 3M đã tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường “Trái Tim Mật Mã I” và được sự hưởng ứng nhiệt tình đông đảo của các cán bộ nhân viên, sinh viên trong Học viện đạt được 392 đơn vị máu. Thời gian tới hy vọng chương trình Trái Tim Mật Mã II sẽ tiếp tục được sự ủng hộ và hưởng ứng hơn nữa.

 

Giang Thắng

Bài viết cùng chuyên mục
© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.