Đồ án tốt nghiệp của sinh viên HVKTMM mang tính ứng dụng cao
Ngày đăng: Lượt xem: 14377

Chất lượng các đồ án tương đối tốt, tính ứng dụng cao, nhiều đồ án có khả năng thương mại hóa… là những nhận xét, đánh giá từ hội đồng bảo vệ đồ án dành cho sinh viên ATTT khóa 8.

 

Trong 2 ngày 17, 18 tháng 6 năm 2016 tại Học viện Kỹ thuật mật mã đã diễn ra Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của 147 sinh viên ngành ATTT.

 

Sinh viên tự tin bảo vệ đồ án trước hội đồng

 

Mỗi sinh viên có 15 phút để trình bày đồ án, demo sản phẩm và trả lời câu hỏi từ hội đồng chấm bảo vệ đồ án. Đây là dịp để sinh viên thể hiện khả năng nắm chắc kiến thức, khả năng thuyết trình cũng như bản lĩnh vững vàng trước thầy cô, gia đình và bạn bè.

 

Hồi hộp, căng thẳng và hân hoan là những cung bậc cảm xúc của sinh viên trong ngày bảo vệ đồ án, cửa ải cuối cùng và quan trọng này. 

 

Niềm vui của sinh viên khi được hội đồng đánh giá cao và đạt điểm cao

 

Các đồ án được trình bày trong lần bảo vệ này xoay quanh các chủ đề: an toàn mạng, mật mã trong bảo vệ thông tin, mã độc hại, an toàn thông tin cho thiết bị di động, an toàn ứng dụng, an toàn cơ sở dữ liệu, bảo vệ sở hữu trí tuệ,… Theo hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp, các đồ án có tính đa dạng và được thực hiện trên đa nền tảng, từ các ứng dụng chạy trên máy tính, các ứng dụng trên nền web đến cả các ứng dụng trên di động đang rất phổ biến như iOS và Android.

 

Hơn 4 tháng thực hiện sản phẩm, sinh viên rèn luyện được kỹ năng tổng hợp kiến thức đã học trên mọi phương diện. Bên cạnh đó, tính tự chủ, tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng được các bạn nâng cao và phát huy hơn. 

 

Theo hội đồng bảo vệ, tiêu chí đánh giá đồ án được xét trên nhiều phương diện, trong đó quan trọng nhất là phần giải pháp, sản phẩm, trình bày, nắm vấn đề của từng cá nhân.

 

Hy vọng những đồ án của các bạn sẽ tiếp tục phát triển để đóng góp cho cộng đồng an ninh an toàn thông tin, nhiều ứng dụng giải pháp độc đáo mang tên sinh viên HVKTMM ngay sau khi ra trường.

 

Một số hình ảnh tại lễ bảo vệ:

 

 

Tin từ HV

Bài viết cùng chuyên mục
© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.