Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn Thông tin (ATTT)” năm 2016
Ngày đăng: Lượt xem: 3790

Ngày 5-11, vòng thi sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn Thông tin (ATTT)” năm 2016 đã đồng loạt diễn ra tại Học viện Kỹ thuật Quân sự (Hà Nội), Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và Đại học Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh).

 

Sau một ngày thi đấu căng thẳng, tối 5-11, Ban tổ chức đã công bố và trao giải Nhất cho đội KMA Warriors – Học viện Kỹ thuật mật mã. Giải Nhì cho các đội: The Wolves – Học viện Kỹ thuật mật mã; N/A – Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và MSEC _VnArmy – Học viện Kỹ thuật Quân sự.

 

 

Giải Ba cho các đội: PTIT.Bobo – Học Viện bưu chính Viễn thông; Bk Minus – Viện CTT-TT, Đại học Bách khoa Hà Nội; ETCCTF – Viện CTT-TT, Đại học Bách khoa Hà Nội; SQ4D3SQ4D - Đại học FPT; MSEC _New – Học viện Kỹ thuật Quân sự.

 

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của các trường, các đội trong cả nước với số lượng đông nhất từ trước tới nay. Tại khu vực Hà Nội có 14 trường và 30 đội tham dự, Đà Nẵng có 5 trường và 13 đội, còn tại TP Hồ Chí Minh có 11 trường và 20 đội tham dự. 

 

Đề thi trong vòng thi sơ khảo là đề thi thực hành về ATTT, với nhiều bài tập tình huống khác nhau. Yêu cầu các đội tìm ra được cờ (flag) – đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đó. Còn trong vòng thi chung khảo, đề thi thực hành về ATTT được ra dưới hình thức thi đối kháng – thi cướp cờ (Capture The flag CTF) giữa các đội tham dự vòng chung khảo. Trong thời gian thi các đội có nhiệm vụ vừa tấn công chiếm tài nguyên của đối phương vừa bảo vệ tài nguyên của chính mình. Cả hai vòng thi đều diễn ra trong thời gian 8 giờ đồng hồ liên tục.

 

Các đội đứng thứ nhất, nhì và ba trong vòng thi chung khảo sẽ được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vòng thi chung khảo và lễ công bố, trao giải cuộc thi sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 2-12 tới.

 

Sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” năm 2016 với chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng” là một trong các hoạt động công nghệ thông tin (CNTT) quan trọng nhất trong năm được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục An toàn thông tin (ATTT)-Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Công nghệ thông tin- Bộ Quốc phòng và Trung tâm ứng cứu Khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT)-Bộ Thông tin và Truyền thông đồng tổ chức. Một hoạt động quan trọng trong chùm hoạt động nhân sự kiện thường niên này là cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT”.

 

Theo QĐND-online

Bài viết cùng chuyên mục
© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.