Chuỗi hoạt động nghĩa tình nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
Ngày đăng: Lượt xem: 21212

Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Học viện Kỹ thuật mật mã đã tổ chức chuỗi các hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

 

Thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh

 

Ngày 21/07/2020, Đoàn Học viện KTMM gồm lãnh đạo phòng Chính trị & Tổ chức cùng Thanh niên Học viện Kỹ thuật mật mã đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh, đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống sức khỏe các thương bệnh binh đang được điều trị, nuôi dưỡng tại trung tâm, trò chuyện động viên với đội ngũ cán bộ, nhân viên tại đây. Với tinh thần trân trọng biết ơn những công lao, hy sinh cao cả của thương binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

 

 

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương, bệnh binh nặng tập trung có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất của cả nước. Hơn 50 năm tồn tại và phát triển, Trung tâm đã trở thành mái nhà lớn ấm áp tình thương yêu, để mỗi thương bệnh binh vui sống trong niềm tin Tàn nhưng không phế.

 

 

Thăm và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử K9

 

Sáng ngày 22/07/2020, Đoàn công tác Học viện Kỹ thuật mật mã do đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện dẫn đầu, đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị cùng cán bộ giảng viên Học đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử K9 (Đá Chông), Ba Vì – Hà Nội.

 

Khu di tích lịch sử K9, hay còn được gọi là Khu di tích Đá Chông nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 70 km với diện tích rộng 234 ha, nơi ghi dấu những ngày tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh sống, làm việc và lãnh đạo đất nước, Bộ Chính trị cũng từng chọn K9 làm địa điểm để giữ gìn, bảo vệ thi hài Bác từ năm 1969 - 1975. Đồng thời, cũng là địa danh góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau để chúng ta vững vàng, có niềm tin thực hiện thắng lợi mong muốn của Bác lúc sinh thời là xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

 

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Học viện nguyện mãi mãi khắc ghi nhớ những lời Bác dạy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người trên tinh thần “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; thực hiện nói đi đôi với làm; luôn gương mẫu trong công tác, học tập cũng như trong cuộc sống; tích cực đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; noi gương Bác, hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân.

 

Dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Triều

 

Sáng 27/07/2020, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; Học viện đã tổ chức dâng hoa, dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Triều.

 

Đ/c Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Tân Triều

 

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện và Đoàn đã kính cẩn, đặt vòng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc tại nghĩa trang liệt sĩ Tân Triều.

 

Đ

 

Thông qua chuôi hoạt động nghĩa tình đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về sự cống hiến, hy sinh và những đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, từ đó bồi đắp tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng, xác định rõ hơn trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.