Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Ngày đăng: Lượt xem: 22772

Sáng ngày 06/02/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rut Corona của Học viện Kỹ thuật mật mã do đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Giám đốc Học viện, Trưởng ban Chỉ đạo đã họp và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại Học viện.

 

Học viện họp ban chỉ đạo chống dịch

 

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.

 

Tính đến ngày 06/02/2020, thế giới đã có 28.281 người mắc, 565 người tử vong, trong đó: Lục địa Trung Quốc: 563 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong. Tại Việt Nam, có 10 người mắc nCoV, trong đó điều trị khỏi bệnh được xuất viện 03 người.

 

Học viện triển khai kiểm soát đo thân nhiệt

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Học viện đã kịp thời triển khai các biện pháp như: Tạm thời cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 09/02/2020; kiểm soát thân nhiệt cán bộ, giảng viên đến làm việc tại cơ quan hàng ngày; triển khai phát nước rửa tay, khẩu trang y tế cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên; tuyên truyền sâu rộng trong Học viện về dịch bệnh cũng như cách phòng, chống; …..

 

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Giám đốc Học viện, Trưởng ban Chỉ đạo đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

 

1. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đang thực hiện. Đồng thời, tiến hành khử trùng, phun thuốc tại các khu vực trong Học viện;  

 

2. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong Học viện về dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên đổi mới cách thức tuyên truyền để cán bộ, giảng viên nhận thức rõ về dịch bệnh.

 

3. Kéo dài thời gian nghỉ học đối với học viên, sinh viên Học viện đến hết ngày 16/02/2020.

Bài viết cùng chuyên mục
© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.