Tổng kết và trao giải Chương trình Nghiên cứu khoa học trong học viên, sinh viên năm học 2018- 2019
Ngày đăng: Lượt xem: 11476

Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) và biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, ngày 30/5/2019, Học viện Kỹ thuật mật mã đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019.

 

TS. Hoàng Văn Quân, Phó phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Văn Quân, Phó phó Giám đốc Học viện đã khẳng định: Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và hội nhập quốc tế hiện nay, để đào tạo được những người trẻ có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có sự sáng tạo trong công việc thì hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đóng vai trò quan trọng. Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động được Học viện rất quan tâm, đây cũng là một trong những thế mạnh của Học viện, là điều đáng tự hào của sinh viên Học viện. Do vậy, nhiều năm qua phong trào này đã không ngừng phát triển về cả số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện, biến quá trình đào tạo đại học thành quá trình tự đào tạo và hình thành tư duy nghiên cứu ở sinh viên HVKTMM. Điều này giúp họ tự tin ở những bậc đào tạo cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ cũng như trong quá trình thực hành nghề trong tương lai. Nhờ vậy, ngày càng nhiều sinh viên tốt Học viện không chỉ trở thành giáo viên giỏi mà còn trở thành các nhà nghiên cứu giàu tiềm năng.

 

PGS.TS Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Học viện trao giải thưởng cho sinh viên đạt giải

 

Năm học 2018 – 2019, toàn Học viện có 31 đề tài Nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên với số lượng Học viên, sinh viên tham gia nghiên cứu là gần 100 em, con số này tăng đáng kể so với năm học 2017 – 2018 là 22 đề tài nghiên cứu với số lượng học viên, sinh viên tham gia là 80 em.  Trong 31 đề tài, có 08 đề tài của Khoa Công nghệ thông tin, 05 đề tài của Khoa Điện tử Viễn thông, 09 đề tài của Khoa Mật mã và 09 đề tài của Khoa An toàn thông tin.

 

 

Những con số trên cho thấy rằng ngày càng có nhiều học viên, sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học và ngày càng đam mê, yêu thích nghiên cứu. Đặc biệt có nhiều em học viên, sinh viên năm thứ nhất, thứ hai cũng rất cố gắng tham gia và đạt kết quả tốt. Các hướng nghiên cứu của đề tài cũng đa dạng và phong phú hơn. Hơn nữa, chất lượng đề tài của học viên, sinh viên cũng được nâng lên rõ rệt. Các đề tài mang tính ứng dụng thực tiễn cao, một số đề tài của các em sau này có thể phát triển thành các đồ án tốt nghiệp có chất lượng tốt, hay các đề tài cấp Học viện, cấp Ban có tính ứng dụng thực tiễn cao.

 

 

Sau quá trình nghiệm thu cấp Khoa, cấp Học viện đã lựa chọn được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích.

 

Với những kết quả NCKH của sinh viên trong năm học vừa qua, hi vọng trong năm học 2019 - 2020, sinh viên Học viện sẽ tiếp tục nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa trong học tập cũng như trong hoạt động nghiên cứu khoa học

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.