Lễ trao giải thưởng nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020
Ngày đăng: Lượt xem: 4401

Sáng 29/10/2020, Học viện Kỹ thuật mật mã đã diễn ra Lễ trao giải thưởng nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020. Đây là giải thưởng hàng năm do Học viện tổ chức.

 

Đồng chí TS. Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện trao giải thưởng cho nhóm sinh viên

 

Giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện.

 

 

Năm học 2019-2020, toàn Học viện có 31 đề tài Nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên với số lượng học viên, sinh viên tham gia nghiên cứu là hơn 100 em. Trong 31 đề tài, có 07 đề tài của khoa Công nghệ thông tin, 08 đề tài của khoa Điện tử Viễn thông, 09 đề tài khoa Mật mã và 07 đề tài của khoa An toàn thông tin. Các đề tài mang tính ứng dụng thực tiễn cao, một số đề tài của các em sau này có thể phát triền thành các đồ án tốt nghiệp có chất lượng tốt, hay các đề tài cấp Học viện, cấp Ban có tính ứng dụng thực tiễn cao.

 

TS. Nguyễn Hữu Hùng – Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí TS. Nguyễn Hữu Hùng – Giám đốc Học viện cho hay: Các quốc gia muốn tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp này đòi hỏi phải có một nguồn nhân lục chất lượng cao có khả năng ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ của cuộc cách mạng vào thực tiễn sản xuất để có thể đáp ứng được yêu cầu phát triển đặt ra. Câu hỏi lớn cho tất cả chúng là làm sao để có được một nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng kịp thời cho sự phát triển mạnh mẽ này. Theo kinh nghiệm của các nước phát triển, chỉ có một cách là thông qua giáo dục, đào tạo và nghiên cứu. Vì thế, ngay từ trên giảng đường đại học, học viên, sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã phải chủ động tích lũy tri thức về công nghệ thông tin, chủ động tích lũy tri thức về công nghệ thông tin, chủ động cập nhật kịp thời và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất của thế giới vào cuộc sống.

 

Kết quả sau quá trình nghiệm thu cấp Khoa, cấp Học viện đã lựa chọn được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích.

 

Giải Nhất: Nghiên cứu phát triển một lighweight web server tích hợp vào nhân Linux trên nền Cortex ARM của nhón sinh viên: Hà Minh Hiếu, Phạm Xuân Hiếu, Cao Hoàng Huy, Đỗ Văn Thực, Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Quốc Tuấn.
Giải Nhì: Bảo đảm tính riêng tư cho các mô hình Deep Learning nhóm sinh viên: Phạm Văn Xuất, Phạm Trần Sang, Trần Minh Hòa, Bùi Tiến Dũng.
02 Giải Ba: Thiết kế mạch đo khoảng cách sử dụng vi điều khiển và cảnh báo chống va chạm nhóm sinh viên: Đậu Thành Trung, Nguyễn Kim Ngân, Vũ Duy Toàn, Nguyễn Chí Cường và Tìm hiều lược đồ chữ ký số dựa trên hàm băm MSS của nhóm Học viên: Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Khánh Linh, Lê Minh Ngọc, Cầm Văn Dũng, Trần Tiến Anh.
02 Giải Khuyến khích: Nghiên cứu xây dựng dịch vụ xác thực dựa trên USB token của sinh viên: Nguyễn Công Thạnh và đề tài Xây dựng ứng dụng chát nội bộ trên Mobile của nhóm sinh viên: Đỗ Văn Thực, Lê Thị Quỳnh, Nguyễn Minh Đức Anh, Lê Đình Hiếu, Phạm Quang Hùng.

 

Tin từ HV 

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.