Khoa Điện tử Viễn thông tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên khóa 01 bằng hình thức trực tuyến
Ngày đăng: Lượt xem: 4464

Ngày 11/12/2021, khoa Điện tử Viễn thông tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên Đại học chính quy khóa 01 Chuyên ngành Hệ thống nhúng và Điều khiển tự động bằng hình thức Online trên ứng dụng Microsoft Teams.

 

 

4.5 năm học không hẳn là quãng đường dài, nhưng đủ lâu để có những trải nghiệm, và suy nghĩ về một hành trình mà chúng ta đã trải qua. Thành quả của các bạn sinh viên đạt được hôm nay chính là tấm bằng tốt nghiệp, những hoài bão, và ước mơ về con đường lập nghiệp. Để có những thành quả hôm nay, các bạn sinh viên đã rất nỗ lực, miệt mài, xây dựng mô hình thực nghiệm dưới sự hướng dẫn nghiêm túc, tận tình của các Thầy Cô.

 

Lễ bảo vệ đồ án của Khoa Điện tử Viễn thông nói chung và sinh viên nói riêng trong năm học này là những trải nghiệm và dấu ấn khó quên.

 

Thứ nhất, mặc dù trong tình hình toàn thể xã hội chung tay chống lại dịch Covid-19, nhưng sinh viên vẫn vượt qua khó khăn để đi đến vạch đích cuối cùng.

 

Thứ hai, đây là năm đầu tiên Khoa áp dụng hình thức bảo vệ đồ án Online qua ứng dụng Microsoft Teams, cũng là khóa đầu tiên của Khoa nhưng với sự cố gắng của cả thầy và trò khoa Điện tử Viễn thông, buổi bảo vệ đồ án đã thành công rực rỡ và đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người tham dự.

 

 

Trong số các đồ án năm nay có rất nhiều đồ án được đánh giá cao bởi tính thực tiễn, có triển vọng ứng dụng cao trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Hệ thống camera IoT; Thiết kế hệ thống tự động điều hướng pin mặt trời; Ứng dụng IoT vào hệ thống giám sát điều khiển nhiệt độ, độ ẩm phòng mạng dữ liệu; Thiết kế, xây dựng hệ thống giám sát và điều khiển cho ngôi nhà từ xa … Đây chính là hành trang vững chắc cho các em bước vào đường đời.

 

Sinh viên khoa Điện tử là thế: Luôn nhanh nhậy, thích nghi với mọi điều kiện dù khó khăn khắc nghiệt! Đây là một thế mạnh, khẳng định chất lượng của Khoa Điện tử khi đã tích cực cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo, phù hợp với yêu cầu thực tế và định hướng doanh nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên khoa Điện tử Viễn thông ra trường luôn được các công ty trong nước, các công ty liên doanh và các công ty 100% vốn nước ngoài chào đón.

 

 

Có được kết quả này là do khoa Điện tử đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, thay đổi tiến trình đào tạo sao cho hết năm thứ ba các em có khả năng làm việc theo chuyên môn của mình. Và chắc chắn rằng trong số những sinh viên, tân kỹ sư Điện tử tốt nghiệp hôm nay sẽ có không ít những người thành công trong sự nghiệp để lại trở về hỗ trợ Khoa, Bộ môn tiếp tục đào tạo các thế hệ sau.

 

Chắc chắn những tâm huyết mà các thầy cô đã truyền kiến thức, truyền kỹ năng đến cho các bạn sẽ là hành trang vững chắc để các bạn thành công trên đường đời.

 

Tin Từ HV

Bài viết cùng chuyên mục
© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.