Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên Đại học chính quy khóa 1 bằng hình thức Online
Ngày đăng: Lượt xem: 14202

Ngày 17/7/2021, Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên Đại học chính quy khóa 1 Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động bằng hình thức Online trên ứng dụng Microsoft Teams.

 

Lễ bảo vệ khóa luận, đồ án tốt nghiệp có ý nghĩa quan trọng với sinh viên năm cuối, nhằm đánh giá năng lực, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên trong suốt những năm học tại Học viện.

 

 

Lễ bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp khóa 1 khoa CNTT Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động đối với Học viện nói chung và sinh viên nói riêng là những trải nghiệm và dấu ấn khó quên. Thứ nhất, mặc dù trong tình hình toàn thể xã hội chung tay chống lại dịch Covid-19, nhưng sinh viên vẫn vượt qua khó khăn để đi đến vạch đích cuối cùng. Thứ hai, năm 2021 là năm đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành của các sinh viên Khoa Công nghệ thông tin. Thứ ba, đây là năm đầu tiên Học viện áp dụng hình thức bảo vệ đồ án, khóa luận Online qua ứng dụng Microsoft Teams nhưng với sự cố gắng của cả thầy và trò khoa công nghệ thông tin, buổi bảo vệ đồ án, khóa luận đã thành công rực rỡ và đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người tham dự.

 

 

Trong số các đồ án tốt nghiệp năm nay, nhiều đồ án được đánh giá khá hấp dẫn bởi tính thực tiễn, có triển vọng ứng dụng cao trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cụ thể, các đề tài được đánh giá cao là những đề tài nhắm đến việc xây dựng các ngôi nhà, khu phố, hay thành phố thông minh, nền công nghiệp công nghệ cao phát triển bền vững...

 

Đặc biệt, hơn 90% sinh viên bảo vệ tốt nghiệp lần này đều đã có việc làm đúng với chuyên môn. Đây là một thế mạnh, khẳng định chất lượng của Khoa CNTT khi đã tích cực cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo, phù hợp với yêu cầu thực tế và định hướng doanh nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên khoa CNTT Học viện Kỹ thuật mật mã ra trường luôn được các công ty công nghệ thông tin chào đón. Năm nay nhiều công ty gửi thông báo tiếp nhận các tân kỹ sư CNTT của khoa; song vì tất cả các kỹ sư đã có việc làm ổn định nên Khoa đã giới thiệu một số em sinh viên khóa 2 là sinh viên năm cuối để có thể tiếp cận và chuẩn bị nhân lực cho doanh nghiệp.

 

 

Có được kết quả này là do khoa CNTT đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, thay đổi tiến trình đào tạo sao cho hết năm thứ ba các em có khả năng làm việc theo chuyên môn của mình. Và chắc chắn rằng trong số những sinh viên, tân kỹ sư CNTT tốt nghiệp hôm nay sẽ có không ít những người thành công trong sự nghiệp để lại trở về hỗ trợ Học viện, tiếp tục đào tạo các thế hệ sau.

Bài viết cùng chuyên mục
© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.