Học viện Kỹ thuật mật mã khai giảng năm học 2020 – 2021
Ngày đăng: Lượt xem: 9925

Sáng ngày 22/10/2020, Học viện Kỹ thuật mật mã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ đến dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

 

Cùng dự có các đồng chí nguyên Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trong Ban và ngành Cơ yếu; đại diện một số cơ quan, đơn vị thuộc các Bộ, ngành, các hiệp hội và chính quyền địa phương…. Phía Học viện có TS. Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Giám đốc, cán bộ, giảng viên và tân sinh viên khóa học 2020 – 2021.

 

Đại tá, TS. Nguyễn Hữu Hùng – Giám đốc Học viện đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 

Tại diễn văn khai giảng, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Hữu Hùng – Giám đốc Học viện cho hay, ngày 05/03/2020 Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 56 về Chiến lược phát triển Ngành Cơ yếu Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045, trong đó xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Học viện Kỹ thuật mật mã thành cơ sở đào tạo chất lượng cao về Kỹ thuật mật mã và An toàn thông tin đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cơ yếu và nhu cầu kinh tế - xã hội”. Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, cần phải có những chủ trương, giải pháp mang tính đột phát, phát huy tiềm năng, thế mạnh vốn có để phát triển Học viện nhanh và bền vững, bản sắc và hiện đại, hội nhập.

 

Năm 2020, số thí sinh và nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Học viện tăng cao, chất lượng thí sinh dự tuyển đã có những bước tiến dài so với những năm trước đây. Kết thúc mùa tuyển sinh 2020, Học viện đã đạt thành tích xuất sắc với điểm chuẩn đầu vào tăng cao ở tất cả các ngành đào tạo, khẳng định vị thế của Học viện trong khối các trường đại học đào tạo về lĩnh vực khoa học, công nghệ. Các ngành đào tạo của Học viện ngày càng chứng tỏ thương hiệu và có sức hấp dẫn lớn đối với thí sinh khi lựa chọn định hướng nghề nghiệp.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Học viện KTMM đạt được trong năm học vừa qua. Đã tiếp tục đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và công tác quản lý giáo dục; tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đánh giá cơ sở giáo dục đại học; triển khai khóa học đào tạo tiến sĩ đầu tiên chuyên ngành An toàn thông tin.

 

Đại diện Học viện tặng hoa đồng chí Thiếu tướng

 

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục đào tạo năm học 2020-2021, đồng chí Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ yều cầu Học viện tập trung một số nội dung sau: thứ nhất tiếp tục đổi mới toàn diện nội dung chương trình phương pháp đào tạo đảm bảo trong bất cứ hoàn cành nào cũng phải hoàn thành xuất sắc kế hoạch đào tạo đã đề ra; thứ hai phối hợp với các cơ quan chức năng trong Ban kiện toàn cơ cấu tổ chức biên chế Học viện xây dựng Học viện theo hướng một trường đại học kỹ thuật hiện đại có khả năng hội nhập cao với hệ thống các trường đại học kỹ thuật trong nước và quốc tế; thứ ba không ngừng hoàn thiện môi trường đào tạo một cách toàn diện xứng đáng là vị thế trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn ngành và xã hội; thứ tư làm tốt công tác hợp tác quốc tế đào tạo giúp ngành Cơ yếu Lào, Campuchia và Cuba; thứ năm hết sức chú ý quan tâm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho tất cả các cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên Học viện.

 

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới

 

Buổi lễ Khai năm học mới 2020 – 2021 diễn ra thành công tốt đẹp, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các cán bộ cùng thầy và trò Học viện Kỹ thuật mật mã bước vào năm học mới với nhiều quyết tâm để đạt được những thắng lợi mới.

 

Tin từ HV

Bài viết cùng chuyên mục
© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.