Học viện Kỹ thuật mật mã hợp tác với tập đoàn Vingroup
Ngày đăng: Lượt xem: 25355

Ngày 21/8/2018, PGS.TS. Nguyễn Hồng Quang – Giám đốc Học viện đã tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech thuộc Tập đoàn Vingroup với các trường Đại học Khoa học - Công nghệ Việt Nam. Cùng tham dự lễ ký kết còn có TS. Hoàng Văn Quân – Phó Giám đốc Học viện.

 

Toàn cảnh Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Tại buổi Lễ, Tập đoàn Vingroup đã ra mắt 04 đơn vị: Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, Viện Nghiên cứu Công nghệ cao Vin Hi-Tech, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học - Công nghệ ứng dụng.

 

Tiếp đó, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 50 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Theo thỏa thuận đã được ký kết, VinTech và các trường đại học sẽ hợp tác 04 nội dung: Hợp tác về tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ; Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; Giảng dạy và chia sẻ tri thức; Hợp tác và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Vingroup đặt hàng các trường đại học đào tạo với cam kết sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ thông tin trong vòng 10 năm tới.

 

Tập đoàn Vingroup cũng chính thức công bố chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực Công nghệ - Công nghiệp với mục tiêu đến năm 2028, Vingroup sẽ trở thành một Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó Công nghệ chiếm tỷ trọng chính. Để thực hiện được mục tiêu trên, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra nhiều nhóm giải pháp trong các lĩnh vực: Thương mại dịch vụ, Công nghiệp, Công nghệ.

 

Ngoài ra, Vingroup còn lập Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học - Công nghệ ứng dụng nhằm hỗ trợ các dự án nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong nước. Quỹ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào nghiên cứu và thực nghiệm các nghiên cứu khoa học công nghệ, góp phần nâng cao năng lực của các kỹ sư khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, để góp phần thúc đẩy sự đi lên của nền công nghệ và công nghiệp Việt Nam. Quỹ cũng sẽ hỗ trợ cho Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam.

 

Có thể nói, trong những năm qua, nhằm mở rộng quan hệ hợp tác và tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, Học viện Kỹ thuật mật mã đã ký kết nhiều thỏa thuận với các cơ quan, doanh nghiệp. Trong tương lai, Học viện mong rằng sẽ có thêm nhiều cơ quan, doanh nghiệp hơn nữa phối hợp với Học viện để tiếp tục giới thiệu việc làm cho sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

 

Học viện

© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.