Đội N0n$la$ của ACTVN đạt giải Nhì cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021
Ngày đăng: Lượt xem: 3717

Sau 8 tiếng thi đấu kịch tính, đội N0n$la$ của Học viện Kỹ thuật mật mã đã đạt giải Nhì cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 13/11.

 

Thành viên đội N0n$la$ của Học viện Kỹ thuật mật mã

 

Vòng thi chung khảo được tổ chức trực tuyến ngày 13/11 tại điểm cầu chính tại Hà Nội với sự tham gia của 10 đội Việt Nam và 7 đội đến từ 7 quốc gia. Tại vòng thi này, các đội thi thực hành về an toàn thông tin (ATTT) chủ yếu theo hình thức “tấn công và phòng thủ trực tiếp” (King Of The Hill - Attack & Defense) diễn ra trong vòng 8 tiếng.

 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng cho biết, đây là lần thứ 14 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 3 mở rộng tới các nước ASEAN, dù thi online nhưng có nhiều nước ASEAN tham gia nhất, với 7 quốc gia có đội thi cùng sinh viên Việt Nam. Cuộc thi đã ngày càng lan tỏa, được sự hưởng ứng của đông đảo của sinh viên các trường đại học khối kỹ thuật tại Việt Nam và các nước ASEAN.

 

Trước đó, vòng thi sơ khảo được tổ chức trực tuyến trong 4 tiếng, với sự tham gia của 101 đội thi, gồm có 73 đội của 30 trường đại học và học viện của Việt Nam và 28 đội thuộc 18 trường của 7 nước ASEAN là Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanma, Lào, Singapore và Thái Lan. Ban Tổ chức đã lựa chọn 17 đội vào thi chung khảo.

 

Năm 2021 là năm thứ 14 cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì tổ chức dành cho đối tượng là sinh viên, học viên các cơ sở đào tạo đại học trong nước và là năm thứ 3 cuộc thi được mở rộng cho các đội tuyển sinh viên đến từ khu vực ASEAN.

 

Cuộc thi tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở đào tạo. Tạo điều kiện cho sinh viên ngành ATTT các nước ASEAN giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

 

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng và Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng trao giải cho đội đoạt giải Nhất cho đội Pawsitive gồm 4 sinh viên Đinh Quang Vũ, Phan Công Hậu, Nguyễn Cao Bảo Long, Lê Trần Hải Tùng đến từ Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Trao giải Nhì cho 2 đội thi N0n$la$ của Học viện Kỹ thuật Mật mã - Phân hiệu TP Hồ Chí Minh và HCMUS.BlackPink đến từ Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

 

Ba đội cùng giải Ba gồm có UIT.Underrated của Đại học CNTT, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, BkSec.Oggy và Madagascar cùng đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội.

 

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải Khuyến khích cho các đội: UIT.W3 Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), KMA.L3g1On (Học viện Kỹ thuật Mật mã - Cơ sở phía Bắc), Team L3V3L1NG (National University of Laos - Lào), PTIT.Chongxun (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Cơ sở phía Bắc), Binary Rabbits (Học viện Kỹ thuật Mật mã - Cơ sở phía Nam).

 

Cuộc thi được Hiệp hội duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam và khẳng định vị thế của Việt Nam về ATTT trong khu vực

Bài viết cùng chuyên mục
© Copyright 2015 Học viện Kỹ thuật Mật mã. All rights reserved.